léttfimmtug

föstudagur, október 14, 2005

Kjöthleifur m. Béarnaise sósu

150gr kjúklingahakk
50 gr skornir sveppir
100 gr rifnar gulrætur
50 gr rifinn laukur
Lófafylli af steinselju
Salt og sítrónupipar
Smávegis af hveiti

Béarnes sósa
30 gr létt majónes
béarnese essense
Tarragon
Salt

Önnur sósa
20 gr rifinn laukur
20 gr rifinn paprikka
20 gr rifnar gulrætur
1/2 dl kjúklingakraftur
100 gr fjörmjólk
sójasósa og smá sósulitur
30 gr létt majones
1 msk hveiti

Kartöflubátar
150 gr hráar kartöflur
salt
75 gr grænar baunir (frosnar og soðnar)

Blandið saman öllu og setjið í ofnhelda disk og bakið við 200° í 30 mínútur eða þar til orði gullið á lit.

Búið til sósuna

Þvoið kartöflurnar og skerið þær í 8 bita. Stráið og salti og pipar og bakið við 225° hita í 20-25 mínútur.

Notið 100 gr af kartöflunum og 75 gr af grænum baunum

0 Comments:

Skrifa ummæli

<< Home